THIẾT KẾ RUBRIC HỖ TRỢ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC MÔ HÌNH HÓA TOÁN HỌC CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG - Nguyễn Thị Phương, Đông; Đoàn Thị Thúy, Vân; Nguyễn Thị Ngọc, Bích; Trần Quỳnh, Mai (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2021)
Năng lực mô hình hóa toán học là một trong năm thành tố cốt lõi của năng lực toán học cần hình thành và phát triển cho học sinh được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông môn Toán 2018. Trong bài báo này, dựa trên sự phân tích quy trình mô hình hóa và những biểu hiện của năng lực mô hình hóa toán học, chúng tôi thiết kế Rubric về năng lực mô hình hóa toán học và áp dụng để đánh giá năng lực mô hình hóa toán học cho học sinh phổ thông qua một tình huống học tập cụ thể.