Một số kết quả ổn định cho mô-đun \(M/I^nM\)
Cho (R, m) là vành giao hoán Noether địa phương, M là R-môđun Cohen-Macaulay hữu hạn sinh và I là iđêan của vành R mà không chứa trong bất kỳ iđêan nguyên tố cực tiểu nào của M. Trước hết chúng tôi chứng minh rằng tồn tại số nguyên t1 sao cho \(depth_R_p (M/I^nM)_p=depth_R_p (M/I^t_1 M)_p\) , với mọi n ≥ t1 và mọi \(pSpec(R)\) .Thứ hai, chúng tôi chứng minh với mọi số nguyên i ≥ 0 , tập hợp \(_j≤ iVar(a_j(M/I^nM))\) ổn định khi n đủ lớn. , number=55, journal=Tay Nguyen Journal of Sciences, author=Phạm Hữu, Khánh, year=2022, month=Aug.