Các nhân tố ảnh hưởng đến việc vận dụng kế toán trách nhiệm tại các doanh nghiệp Đắk Lắk - Nguyen Ha Hong, Anh; Bùi , Thị Hiền (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2022)
Kế toán trách nhiệm (KTTN) đã được vận dụng tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên có rất ít nghiên cứu về áp dụng KTTN tại Đắk Lắk, Việt Nam. Sử dụng phương pháp điều tra, bài báo xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến việc vận dụng KTTN tại các doanh nghiệp Đắk Lắk. Kết quả cho thấy 5 nhân tố có ảnh hưởng tích cực đến việc vận dụng KTTN với mức độ tác động lần lượt là: Sự phân cấp quản lý trong doanh nghiệp, nhận thức của nhà quản trị về KTTN, trình độ của nhân viên kế toán, chi phí tổ chức KTTN và quy mô doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu này cung cấp một số định hướng cho các doanh nghiệp Đắk Lắk trong việc vận dụng KTTN.