Biểu hiện năng lực cảm xúc xã hội của sinh viên Sư phạm trường Đại học Tây Nguyên - Lê Thị Thảo, Nguyên (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2022)
Biểu hiện năng lực cảm xúc xã hội của sBài viết đề cập đến biểu hiện năng lực cảm xúc xã hội (NLCXXH) của sinh viên (SV) sư phạm Trường Đại học Tây Nguyên. NLCXXH được điều tra trên ba mặt: nhận thức, thái độ và hành động. Kết quả cho thấy, NLCXXH của SV đều ở mức trung bình trên cả ba mặt. Có sự thống nhất trên cả ba mặt về NLCXXH. Có sự khác biệt rõ rệt về NLCXXH giữa SV khi phân theo nhóm các chuyên ngành. Dựa trên việc điều tra các nhóm yếu tố ảnh hưởng và cơ sở thực trạng, nhóm nghiên cứu đã đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao NLCXXH cho SV sư phạm.inh viên Sư phạm trường Đại học Tây Nguyên.