Đặc điểm hình thái và thành phần loài của chi Crotalaria L. ở vườn quốc gia Yok Đôn - Nguyễn Thị, Thu; Nguyễn, Hữu Kiên; Trần, Thị Thanh Thảo (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2023)
Chi Crotalaria L. là một trong những chi đa dạng nhất của họ Đậu (Fabaceae). Chi gồm những cây thân bụi và thân thảo; thích nghi với khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới; phân bố rộng khắp trên thế giới. Từ lâu, nhiều loài trong Chi đã được con người khai thác và sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Vườn quốc gia Yok Don là khu vực thích hợp cho các loài trong chi Crotalaria tồn tại, sinh trưởng và phát triển. Bằng phương pháp “Điều tra theo tuyến ngẫu nhiên” đề tài đã thu thập được 14 loài thuộc chi Crotalaria của họ Đậu tại Vườn quốc gia Yok Don. Các loài đã được định danh và lập danh mục. Các đặc điểm hình thái đặc trưng của chi Crotalaria tại Vườn quốc gia Yok Don đã được phân tích và mô tả. Các kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần đánh giá thành phần loài của chi Crotalaria ở Vườn quốc gia Yok Don, giúp nhận biết nhanh các loài ngoài tự nhiên trong các hoạt động khai thác và bảo tồn tại Vườn quốc gia Yok Don.