Chế tạo thiết bị IOT giám sát tự động vi khí hậu nhà màng - Tôn Thất, Trường Nam; Lê, Minh Tân; Nguyễn, Đình Sỹ; Nguyễn, Tuân; Nguyễn, Ngọc Hữu (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2023)
Chúng tôi chế tạo thiết bị tích hợp các cảm biến, vi điều khiển và công nghệ IoT (Internet of Things) gồm các module cảm biến kết nối WiFi với module trung tâm để giám sát vi khí hậu như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong nhà màng. Thiết bị được chuẩn với thiết bị công nghiệp đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài chức năng giám sát từ xa, thiết bị có thể kích hoạt thiết bị như quạt, hệ phun sương từ xa điều khiển vi khí hậu. Hệ thống có thể lưu trữ số liệu lên điện toán đám mây của server Thingspeak phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu.