Một số đặc điểm dịch tễ bệnh viêm da nổi cục ở bò nuôi tại huyện Cư Kuin – tỉnh Đắk Lắk - Đặng, Thảo; Đinh Nam , Lâm; huỳnh thị hồng, ngọc; Nguyễn Anh , Đài; Đặng Mạnh, Hùng; Nguyễn Phương, viên (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2024)
Khảo sát tình hình bệnh Viêm da nổi cục trên đàn bò nuôi tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho thấy tháng 6 năm 2021 tại đây đã xảy ra dịch Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò với tỷ lệ mắc bệnh ở bò là 0,97%, tỷ lệ chết 0,74%. Khảo sát tại 5 xã nuôi nhiều bò tại đây cho thấy bệnh xảy ra chủ yếu trên bò nhỏ hơn 12 tháng tuổi (24,0%), bò nuôi theo phương thức chăn thả (15,70%) và vào mùa mưa (3,60%). Các yếu tố nguy cơ đối với bệnh Viêm da nổi cục trên đàn bò là không được tiêm phòng vaccine; không diệt côn trùng định kỳ; quy mô chăn nuôi và gia súc non.