Phát triển năng lực tổ chức dạy học STEM cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Tây Nguyên - Nguyễn Hữu, Hiếu; Bùi Thị Phương, Thảo (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2025)
Giáo dục STEM đã trở thành xu thế giáo dục trên toàn cầu. Phát triển năng lực tổ chức dạy học STEM giúp sinh viên tích hợp kiến thức liên môn, tạo ra các bài học phong phú, thực tiễn, nâng cao khả năng sáng tạo và thích ứng của sinh viên với các phương pháp dạy học tích cực. Trước yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, việc phát triển năng lực tổ chức dạy học STEM cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học có ý nghĩa thực tiễn quan trọng, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho vai trò là giáo viên trong tương lai. Thực tiễn đào tạo giáo viên tiểu học ở Trường Đại học Tây Nguyên hiện nay cho thấy sinh viên chưa có nhiều cơ hội để rèn luyện năng lực tổ chức dạy học STEM, chưa có khung năng lực cũng như các biện pháp cụ thể để sinh viên rèn luyện năng lực. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu lí luận và phân tích thực trạng, bài viết đề xuất các biện pháp phát triển năng lực tổ chức dạy học STEM cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học tại Trường Đại học Tây Nguyên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.