Nâng cao động lực làm việc cho viên chức và người lao động tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bình Định - Khương, Đặng Thị Hồng; Hường, Phạm Thị (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2025)
Bài viết đánh giá thực trạng động lực làm việc của viên chức và người lao động tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bình Định, xác định các yếu tố chính ảnh hưởng đến động lực làm việc của đội ngũ này và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa động lực làm việc. Kết quả nghiên cứu cho thấy động lực làm việc của nhân viên bệnh viện hiện đang ở mức khá cao. Năm yếu tố ảnh hưởng tích cực đến động lực làm việc đã được chỉ ra, trong đó Thu nhập và phúc lợi là yếu tố tác động mạnh nhất đến động lực làm việc, tiếp đến là Danh tiếng, Mối quan hệ với lãnh đạo, Đào tạo và thăng tiến; yếu tố Đóng góp cho xã hội có tác động yếu hơn cả. Từ thực trạng này, tác giả đề xuất các giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao động lực làm việc của viên chức và người lao động tại Bệnh viện, tập trung vào việc cải thiện đào tạo và thăng tiến, chế độ thu nhập, phúc lợi và mối quan hệ giữa nhân viên với lãnh đạo.