Lựa chọn test đánh giá trình độ thể lực chung cho sinh viên năm nhất chuyên ngành giáo dục thể chất Trường Đại học Tây Nguyên - Chu, Thin; Phạm, Hùng Mạnh; Trần, Văn Hưng; Bùi, Thị Thủy (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2022)
Qua quá trình tìm hiểu, thu thập và phân tích tổng hợp tài liệu của các tác giả trong nước và nước ngoài, chúng tôi đã sàng lọc và hệ thống hóa được 35 test đánh giá trình độ thể lực chung cho sinh viên năm nhất chuyên ngành giáo dục thể chất trường Đại học Tây Nguyên. Bằng phương pháp phỏng vấn, phương pháp kiểm tra sư phạm và phương pháp toán thống kê chúng tôi đã xác định được 06 test đảm bảo độ tin cậy và tính thông báo để kiểm tra, đánh giá trình độ thể lực chung cho sinh viên năm nhất chuyên ngành giáo dục thể chất trường Đại học Tây Nguyên.