Tổ chức dạy học bài học STEM trong môn toán cho học sinh ở trường trung học phổ thông - Vũ, Phương (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2023)
Giáo dục STEM là một mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới và đang được chú trọng đẩy mạnh trong giáo dục phổ thông ở Việt Nam. Toán là một trong bốn thành phần quan trọng của STEM, qua các bài học môn Toán cũng có nhiều cơ hội để giáo viên tổ chức thực hiện giáo dục STEM. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày kết quả nghiên cứu thiết kế và tổ chức dạy học một số bài học STEM trong môn Toán cho học sinh lớp 12. Qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia và kết quả của quá trình thực nghiệm sư phạm đã cho thấy tính khả thi và hiệu quả của các bài học STEM đã thiết kế trong việc phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh.