Thành phần sâu hại và thiên địch trên cây quýt tại tỉnh Đắk Lắk - Trang, Thị Nguyệt Quế; Trần, Thị Lệ Trà; Trần, Thị Huế; Đỗ, Thị Kiều An; Ngô, Đăng Duyên; Bùi, Thị Quỳnh Hoa (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2022)
Trong những năm gần đây, trồng cây ăn quả có múi trong đó có quýt là hướng phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nhiều địa phương tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, một thách thức lớn trong việc canh tác bền vững cây quýt đó là sâu bệnh hại ngày càng đa dạng và diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng quýt. Nghiên cứu nhằm xác định thành phần sâu hại và thiên địch trên cây quýt tại một số địa điểm ở Đắk Lắk. Kết quả đã ghi nhận được 21 loài sâu hại thuộc 17 họ, 7 bộ. Thành phần thiên địch đã ghi nhận được 18 loài thuộc 13 họ, 5 bộ. Hai loài sâu hại chủ yếu được xác định là loài sâu hại chính trên cây quýt là rầy mềm (Toxoptera auranti Boyer de Fonscolombe) và rầy chổng cánh (Diaphorina citri Kuwayama) với mức độ xuất hiện rất phổ biến. Đặc biệt có 2 loài thiên địch xuất hiện rất phổ biến là bọ rùa 6 vằn Menochilus sexmaculatus Fabr và bọ đuôi kìm nâu đen Euborellia annulata Fabricius.