Đề xuất một số giải pháp phát triển thể chất cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên - Phạm, Hùng Mạnh; Chu, Thin (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2023)
Nâng cao thể chất cho sinh viên (SV) nói chung và sinh viên trường Đại học Tây Nguyên được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục đại học. Trong nghiên cứu này, phương pháp phân tích SWOT được sử dụng nhằm đánh giá và đề xuất một số giải pháp để phát triển thể chất cho sinh viên trường Đại học Tây Nguyên. Kết quả kiểm tra thể chất của sinh viên khóa 2021 sau khi hoàn thành chương trình Giáo dục thể chất trong nhà trường theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo là chưa cao, trên cơ sở đó chúng tôi đã đưa ra được 4 nhóm giải pháp lớn bao gồm bổ sung, tăng cường đội ngũ giảng viên giáo dục thể chất; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao nhận thức về ý nghĩa vai trò Thể dục - Thể thao (TDTT) đối với SV; phát triển đa dạng các hoạt động ngoại khóa TDTT trong nhà trường; và cải tiến phương pháp tổ chức giờ học thể dục nội khoá. Qua phân tích chúng tôi đã đưa ra được 29 giải pháp nhỏ đảm bảo được các giai đoạn ngắn hạn và dài hạn đáp ứng được chất lượng Giáo dục thể chất (GDTC) cho sinh viên trường Đại học Tây Nguyên một cách khoa học, toàn diện và hợp lý trong quá trình học tập hiện nay và hướng tới trong tương lai.