Xác định liều lượng phân đạm và kali thích hợp cho giống nho không hạt NH04-128 ghép trên gốc giống couderc 1613 tại Ninh Thuận - Phan Văn, Tiêu; Phan Công, Kiên; Đỗ, Tỵ; Phạm Văn, Phước; Võ, Minh Thư (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2023)
Giống nho không hạt NH04-128 có nguồn gốc từ vườn tập đoàn các giống nho của Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, có tiềm năng năng suất từ 10 - 13 tấn/ha/vụ, độ Brix trung bình từ 18 - 20%. Nghiên cứu xác định liều lượng phân đạm và kali thích hợp cho giống nho không hạt NH04- 128 ghép trên gốc giống Couderc 1613 được thực hiện trong vụ Hè Thu 2021 và Đông Xuân 2021/2022 tại Ninh Thuận. Thí nghiệm bố trí theo phương pháp lô phụ, nhắc lại 3 lần, yếu tố chính là phân kali (200 và 250 kg K2O/ha), yếu tố phụ là phân đạm (200, 250 và 300 kg N/ha), trên nền phân 1.000 kg supe lân/ha; trong vụ Đông Xuân bón thêm 20 tấn phân chuồng/ha/vụ. Kết quả nghiên cứu xác định được công thức bón phân 250 kg N và 250 kg K2O/ha/vụ cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Năng suất thực thu đạt từ 14,5 – 14,9 tấn/ha; độ Brix đạt từ 18,4 - 18,5%, tỷ lệ quả thối và nứt quả thấp từ 4,1 - 5,5%; lợi nhuận đạt từ 689.098.000 - 697.437.000 đồng, tỷ suất lợi nhuận đạt từ 77,3 – 80,3%.