Thực trạng thích ứng với môi trường học tập của sinh viên năm thứ nhất khoa sư phạm Trường Đại học Tây Nguyên - Lê, Cẩm Lệ (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2024)
Bài viết này nhằm mục đích phân tích thực trạng thích ứng (TƯ) với môi trường học tập (MTHT) của sinh viên (SV) năm thứ nhất khoa Sư phạm, Trường Đại học Tây Nguyên. Để thực hiện nghiên cứu này, tác giả đã tiến hành khảo sát 269 SV năm thứ nhất đang học tại khoa Sư phạm theo phương pháp chọn mẫu tổng thể. Kết quả cho thấy, SV năm thứ nhất TƯ với MTHT ở 2 mức: trung bình và cao theo 5 mặt của cấu trúc thành phần.