Vai trò của sinh hoạt chi bộ đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng - Đoàn Văn Kỳ (Tay Nguyen Journal of Sciences, 2025)
Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Chi bộ là “nền tảng”, “gốc rễ” của Đảng, hạt nhân lãnh đạo hệ thống chính trị ở cơ sở; chi bộ là cầu nối trực tiếp giữa Đảng với nhân dân. Sinh hoạt chi bộ là hoạt động thường xuyên, quan trọng của tổ chức cơ sở đảng, có vai trò then chốt trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ở cơ sở. Sinh hoạt chi bộ có chất lượng, mới làm cho đường lối, chủ trương của Đảng được thực hiện, nhiệm vụ chính trị của chi bộ được triển khai, trí tuệ và trách nhiệm của đảng viên được phát huy, kỷ luật của Đảng được tăng cường, quan hệ giữa đảng và quần chúng nhân dân được củng cố và phát triển. Cho nên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.